Nấm mỡ xốt dầu hào

Nguyên liệu:

  • Nấm mỡ 200g
  • dầu hào, nước tương, muối, tỏi, hành lá cắt nhỏ.

Cách làm:

  • Nấm mỡ cắt bỏ gốc, rửa sạch.
  • Thái lát vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, bạn có thể dùng dầu hạt cải, dầu bơ hoặc dầu ô liu đều được.
  • Sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Đổ nấm vào, đảo đều đến khi nấm mềm và tiết ra nước cốt.
  • Tạm tắt bếp. Chắt phần nước cốt ra.
  • Trong bát nhỏ, cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, nửa thìa bột năng hoặc tinh bột bắp khuấy đều.
  • Đổ vào chảo nấm, đun trong khoảng 3 phút.
  • Đến khi nước xốt sánh lại thì trút ra đĩa và rắc lên chút hành lá thái nhỏ.

Chúc các bạn ngon miệng!