Nguyên liệu:
- Nấm mỡ 200g
- dầu hào, nước tương, muối, tỏi, hành lá cắt nhỏ.
Cách làm:
- Nấm mỡ cắt bỏ gốc, rửa sạch.
- Thái lát vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng.
- Tỏi băm nhỏ.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, bạn có thể dùng dầu hạt cải, dầu bơ hoặc dầu ô liu đều được.
- Sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Đổ nấm vào, đảo đều đến khi nấm mềm và tiết ra nước cốt.
- Tạm tắt bếp. Chắt phần nước cốt ra.
- Trong bát nhỏ, cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, nửa thìa bột năng hoặc tinh bột bắp khuấy đều.
- Đổ vào chảo nấm, đun trong khoảng 3 phút.
- Đến khi nước xốt sánh lại thì trút ra đĩa và rắc lên chút hành lá thái nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng!