Nguyên liệu:
- Lườn ngan
- Sốt cà chua đóng hộp, rượu vang đỏ, dấm táo
- Nấm mỡ
- Đường, xì dầu, mù tạt vàng, dầu ăn
- Ớt bột thái, gừng, tỏi
- 1/4 quả cam vàng
- Bơ, tinh bột khoai tây
- Kem tươi
- Muối, tiêu, rau gia vị khô
Cách làm:
- Làm sốt ướp ngan: Tỏi, gừng bằm nhỏ. Cam thái lát mỏng. Cho toàn bộ nguyên liệu của phần ướp lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều khoảng 3-5 phút cho tan hết đường là được.
- Lườn ngan rửa sạch, thấm khô. Đổ hỗn hợp sốt vào ướp khoảng 5 tiếng.
- Bật bếp để chảo thật nóng, đảm bảo lửa to nhất để giữ được độ nóng của chảo.
- Đặt lườn ngan vào áp chảo, nên áp phần da trước để cho nhanh vàng.
- Làm sốt nấm: Nấm mỡ rửa sạch thái mỏng vừa phải. Tỏi bằm nhuyễn. Cho bơ vào chảo cùng tỏi để phi thơm. Tiếp tục đổ nấm vào đảo đều, lúc này nấm sẽ ra nhiều nước, đảo khoảng 5 phút thì hạ nhỏ bếp để đổ kem tươi vào đun sôi lăn tăn
- Cho một xíu nước vào bát bột khoai tây khuấy cho tan, sau đó đổ vào nồi sốt nấm để cho sánh. Tắt bếp nêm muối, tiêu và chút rau gia vị khô cho vừa miệng.
- Cho ra thớt thái miếng vừa ăn và rưới sốt lên là hoàn thành. Món này ăn cùng rau củ quả luộc và bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!