Gà hầm hạt sen

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu canh gà hạt sen và gà hầm hạt sen

Nguyên liệu:

  • Gà ta 700 gr(1/2 con)
  • Củ năng 5 củ
  • Nấm hương khô 50 gr
  • Dừa tươi 2 lít
  • Hạt sen100 gr
  • Dầu ăn 250 ml
  • Hành tím nướng 3 củ
  • Táo đỏ còn hạt 100 gr
  • Gia vị 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách làm:

  • Gà rửa sạch, cắt ra thành nhiều khúc lớn.
  • Tiếp theo, nêm nếm cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước hành tỏi. Dùng tay thoa đều gia vị lên phần thịt gà rồi ướp 15 phút.
  • Nấm hương ngâm mềm, cắt chân rồi rửa sạch lại bằng nước.
  • Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khối nhỏ.
  • Hạt sen rửa sạch, bỏ phần tim sen. Rửa sạch táo đỏ, để ráo. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Bạn dùng tay bóp nấm cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho nấm thấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho nấm vào xào.
  • Bắc chảo lên bếp cùng 200ml dầu ăn, cho gà vào chiên đến khi săn mặt thì vớt ra để ráo dầu.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước dừa, phần thịt gà, củ năng, hạt sen, hành tím nướng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều rồi hầm gà trong 20 phút.
  • Sau 20 phút, bạn cho táo đỏ và nấm hương vào, hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm.
  • Khi táo đỏ đã nở mềm, bạn cho phần hành ngò vào là hoàn tất.
  • Món ăn sau khi hoàn thành có nước dùng ngọt dịu từ rau củ, thịt gà thì chín mềm, bùi bùi, cực kỳ thơm ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!