Chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu món ăn chân giò hầm đu đủ và chân giò hầm hạt sen

Nguyên liệu: 

  • Giò heo: 500g
  • Hạt sen
  • Nấm hương khô
  • Cà rốt, hành ngò, hạt nêm, muối, nước mắm, đường.

Cách làm: 

  • Giò heo mua về dùng dao cạo sạch phần lông, rồi dùng muối chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch. Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt giò thành các miếng vừa ăn.
  • Cho móng giò vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó vớt ra cho vào thau nước đá khoảng 2 phút rồi vớt ra đem rửa giò heo lần nữa dưới vòi nước sạch rồi để ráo.
  • Cà rốt gọt sơ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khoanh.
  • Hành ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Nấm hương khô đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa và vò nấm dưới vòi nước sạch nhiều lần cho sạch cát, cắt bỏ phần chân nấm.
  • Hạt sen: ngâm nước tầm 2 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng. Sau đó mang hạt sen đi luộc sơ với nước khoảng 20 phút để hạt sen mau mềm, giúp tiết kiệm thời gian khi nấu. Sau đó vớt hạt sen ra chén.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước và phần giò heo đã sơ chế, ninh giò trong 30 phút để giò mềm và ra nước ngọt.
  • Sau 30 phút, cho 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm vào khuấy đều, tiếp tục cho cà rốt vào hầm cho đến khi cà rốt chín mềm.
  • Tiếp tục cho phần nấm hương và hạt sen vào nấu rồi nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho các gia vị hòa tan.
  • Cho phần hành ngò vào đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành.
  • Chân giò hầm hạt sen với nước dùng thanh ngọt hấp dẫn, giò heo mềm béo kết hợp với nấm hương dai dai và hạt sen bùi bùi vô cùng ngon miệng. Khi ăn rắc thêm chút tiêu và ớt cắt nhuyễn để món ăn tăng thêm hương vị nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!