Bồ câu hầm hạt sen

Nguyên liệu món ăn bồ câu hầm hạt sen

Nguyên liệu:

  • Bồ câu
  • Hạt sen
  • Cà rốt, hoa hồi, quế, táo đỏ, tỏi băm
  • Nước tương, hắc xì dầu, ngũ vị hương, dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Cách làm:

  • Bồ câu sau khi mua về, bạn sơ chế sạch rồi chiên sơ.
  • Tiếp theo, bạn ngâm 50gr hạt sen với nước ấm trong vòng 3 tiếng để hạt sen nở đều và không bị cứng.
  • Cà rốt sau khi gọt sạch vỏ và rửa sạch, bạn cắt thành những khoanh vừa ăn.
  • Táo đỏ thì bạn rửa sạch với nước.
  • Bạn cho hạt sen và cà rốt đã sơ chế vào luộc khoảng 10 phút cho mềm.
  • Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp rồi phi thơm tỏi băm. Khi tỏi đã ngả sang màu vàng, bạn cho vào nồi 500ml nước lọc, bồ câu đã sơ chế, 3 hoa hồi, 1gr quế và hầm trong vòng 30 phút.
  • Sau 30 phút, bạn cho hạt sen, cà rốt đã luộc, 4 quả táo đỏ vào nồi và nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít ngũ vị hương, rồi đậy nắp và tiếp tục hầm thêm 30 phút.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình và rắc thêm 1 ít tiêu xay rồi tắt bếp.
  • Bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng với hạt sen thì ngọt bùi, béo béo, thịt bồ câu săn chắc, thơm ngon. Đây là một món canh bổ dưỡng, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê đấy.

Chúc các bạn ngon miệng!