Nguyên liệu:
- Thịt gà 400 gr
- Hành tím 2 củ
- Hạt sen 50 gr
- Hạt nêm, nước mắm, gừng
- Nấm hương khô
- Rau mùi, hành lá
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, sau đó cắt thành khối vuông nhỏ.
- Để thịt gà sạch và bớt tanh, bạn có thể ngâm gà trong nước muối pha loãng từ 7 – 10 phút. Dùng tay chà xát lên miếng thịt rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Cho vào tô phần thịt gà đã sơ chế, 1 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện, sau đó ướp 15 phút.
- Ngâm mềm 30gr nấm hương trong nước, cắt chân rồi rửa lại cho sạch.
- Rửa sạch 50gr hạt sen, sau đó bỏ phần tim sen.
- Hành tím gọt vỏ, cắt lát. Gừng cắt thành miếng mỏng. Rửa sạch rau mùi, hành lá rồi cắt nhỏ.
- Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, gừng, hành tím, sau đó phi thơm.
- Tiếp theo, bạn cho phần gà đã ướp vào rồi đảo đều đến khi thịt gà săn mặt.
- Cho vào 1 lít nước dùng, nấu đến khi sôi thì cho thêm 50gr hạt sen, 30gr nấm hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Khuấy đều hỗn hợp, đậy nắp nấu khoảng 20 phút thì cho hành và rau mùi vào là hoàn tất.
- Canh gà nấu hạt sen có nước dùng ngọt thanh, thịt gà đậm vị ăn kèm cùng hạt sen, nấm hương bùi bùi, vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
Chúc các bạn ngon miệng!