Tôm nhồi nấm mỡ

Nguyên liệu:

  • Nấm mỡ.
  • Tôm
  • Nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, bột bắp, đường và dầu ăn.

Cách làm:

  • Rửa sạch nấm, cắt bỏ cuống và để riêng.
  • Cho tôm vào tô, thêm rượu nấu, nước tương và bột bắp vào.
  • Dùng đũa khuấy đều rồi ướp trong 10 phút.
  • Nhồi tôm vào nấm, dùng thìa ấn chặt.
  • Cho lượng rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, đường, bột bắp, dầu mè và nước vừa phải vào tô, khuấy đều rồi đặt sang một bên.
  • Đun nóng dầu trong chảo.
  • Cho nấm vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi vàng nâu.
  • Đổ nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào đun khoảng 3 phút cho đến khi dậy mùi thì tắt bếp.
  • Nước súp đặc lại, rắc hành lá và rau mùi xắt nhỏ rồi dọn ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng!