Nguyên liệu:
- Nấm mỡ.
- Tôm
- Nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, bột bắp, đường và dầu ăn.
Cách làm:
- Rửa sạch nấm, cắt bỏ cuống và để riêng.
- Cho tôm vào tô, thêm rượu nấu, nước tương và bột bắp vào.
- Dùng đũa khuấy đều rồi ướp trong 10 phút.
- Nhồi tôm vào nấm, dùng thìa ấn chặt.
- Cho lượng rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, đường, bột bắp, dầu mè và nước vừa phải vào tô, khuấy đều rồi đặt sang một bên.
- Đun nóng dầu trong chảo.
- Cho nấm vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi vàng nâu.
- Đổ nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào đun khoảng 3 phút cho đến khi dậy mùi thì tắt bếp.
- Nước súp đặc lại, rắc hành lá và rau mùi xắt nhỏ rồi dọn ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng!