Thịt xay hấp nấm

Thịt xay làm món gì ngon

Món ăn này sẽ mang đến hương vị độc đáo và ngon miệng. Đó là sự hòa quyện giữa thịt xay, nấm và trứng. Với cách chế biến và nguyên liệu vô cùng đơn giản, thịt lơn xay hấp nấm sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua khi nhắc đến thịt xay làm món gì ngon cho bé và gia đình. Bạn có thể hoàn thành món thịt xay hấp nấm trong thời gian ngắn.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bằm
  • Nấm đông cô, mộc nhĩ khô
  • 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê bột năng, 2 quả trứng gà
  • Một chút tiêu xay, hành lá, 1 thìa cà phê bột tỏi

Cách làm:

  • Mộc nhĩ khô ngâm để nở, sau đó thái nhỏ.
  • Thái nhỏ cả hành lá.
  • Trong một tô lớn, trộn thịt bằm, hành lá, mộc nhĩ, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, bột tỏi, bột năng và tiêu.
  • Thêm một quả trứng và khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện.
  • Rửa nấm rồi cắt thành miếng nhỏ.
  • Xếp một nửa lượng nấm đông cô vào đáy đĩa sâu, sau đó đặt lớp hỗn hợp thịt lên trên, đảm bảo phân bố đều.
  • Tiếp theo, xếp phần nấm đông cô còn lại lên trên lớp thịt, và đặt một quả trứng vào giữa.
  • Mùi hương thơm ngọt của nấm chính là điểm hấp dẫn của món ăn này trong danh sách thịt xay làm món gì ngon.
  • Đặt đĩa lên xửng hấp và hấp khoảng 20 phút cho đến khi chín.
  • Trước khi tắt bếp, kiểm tra xem thịt đã chín hay chưa. Nếu muốn thêm tôm, bạn có thể bằm những con tôm nhỏ và trộn chung vào hỗn hợp thịt trước khi hấp.

Chúc các bạn ngon miệng!