Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo
- 5kg mộc nhĩ tươi
- Nước mắm, tiêu, gia vị các loại,..
- Gừng, sả vừa đủ.
Cách chế biến:
- Tai heo rửa sạch, để ráo;
- mộc nhĩ rửa sạch, để nguyên tai.
- Cho mộc nhĩ vào giữa tai heo cuốn tròn chặt tay sau đó buộc chặt lại.
- Cho vào nồi nước để luộc, nước các bạn nhớ cho thêm 1 ít muối, bột ngọt, gừng, sả đập dập, nước mắm, tiêu.
- Khi luộc chín, các bạn vớt ra để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh tầm 2h đồng hồ thì vớt ra thái mỏng.
- Trình bày ra đĩa sao cho đẹp, đặc biệt món này ăn mới dút tép thì rất tuyệt nhé các bạn.
Chúc các bạn ngon miệng!