Nấm mỡ xào măng tây

Nguyên liệu làm măng tây xào nấm

Nguyên liệu: 

  • Nấm mỡ: 200g
  • Măng tây: 200g
  • Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, tiêu

Cách làm: 

  • Sau khi rửa sạch măng tây và nấm thì các bạn cắt làm hai nấm, sau đó cắt măng tây thành từng khúc khoảng 4cm – 5cm sao cho vừa ăn. Chỉ lấy những phần non còn những phần măng già chúng ta bỏ đi.
  • Nấu một nồi nước sôi tầm khoảng 70 – 80 độ C, cho măng tây vào cho chính sơ qua và các bạn sử dụng một ca nước đá bỏ măng tây vào cho măng tây của chúng ta xanh và giòn.
  • Chờ chảo nóng lên, cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo.
  • Sau đó để nấm vào xào đến khi nấm chín hẳn.
  • Nêm nếm với hạt nêm chay và dầu hào chay.
  • Sau đó cho măng tây vào dùng đũa đảo đều trong 2 phút cho măng tây thấm đều gia vị.
  • Sau khi măng tây đã chín thì bạn có thể cho thêm 1/2 muỗng cafe tiêu vào đảo đều là đã có thể nhấc xuống cho ra đĩa và thưởng thức. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món măng tây xào nấm cực ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy!

Món măng tây xào nấm này vừa thanh đạm, vừa tốt cho sức khỏe dễ thực hiện tại nhà. Đây là một món ăn cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với những người ăn chay.

Chúc các bạn ngon miệng!