Nấm nhồi bơ là món ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho người ăn chay.
Nguyên liệu:
- 10 cái nấm mỡ. Chọn những cái nấm có phần tán nấm to tròn đều, để có thể khoét ruột và nhồi bơ.
- 1 quả bơ lớn (khoảng 300 g)
- 100 g hành lá
- 2 thìa bơ đậu phộng
- 1 củ tỏi đập dập
- 1 quả cà chua (khoảng 50 g)
- 10 g hương thảo tươi
- 30 ml dầu ô liu
- 10 ml nước cốt chanh
- 5 g hạt tiêu đen
- Muối để nếm
Cách làm:
- Nấm mỡ làm sạch. Dùng dao bỏ cuống và khoét rỗng phần ruột. Lấy phần đã khoét băm nhỏ.
- Quả bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, tán nhuyễn.
- Hành lá bỏ lá hư, cắt nhỏ.
- Tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn.
- Cà chua băm nhuyễn, hoặc cắt hạt lựu.
- Hương thảo cắt thật nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào, phi tỏi và hành lá khoảng 2 phút, cho đến khi có mùi thơm.
- Cho tỏi và hành lá vào vào bát bơ đã tán nhuyễn.
- Thêm cọng nấm cắt nhỏ, cà chua, lá hương thảo, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu đen. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Đổ hỗn hợp vừa hoàn thành vào ruột nấm làm nhưng.
- Nướng nấm nhồi bơ ở 300 độ F trong 10 phút. Muốn ăn nấm dai có thể rút ngắn thời gian nướng, nhưng ít nhất phải để được 5 phút.
- Cho nấm nhồi bơ đã chín ra dĩa, quét thêm lớp bơ đậu phộng bên ngoài và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!