Nguyên liệu:
- Nấm mỡ: 200g
- Sả: 2 cây
- Ớt quả: tùy khẩu vị
- Hành lá, hành củ khô, rau mùi, hành lá.
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
- Nấm mỡ cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cắt miếng vừa ăn.
- Sả rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch, cắt bỏ hạt, thái nhỏ.
- Gốc hành đập dập, phần lá và rau mùi thái nhỏ. Hành củ khô bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm phần gốc hành và hành củ. Sau đó cho sả vào đảo cùng.
- Tiếp tục cho Nấm mỡ vào xào to lửa trong khoảng 5 phút.
- Nêm nước mắm, bột canh, hạt nêm vừa ăn.
- Cho tiếp phần hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào đảo đều.
- Múc nấm ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên. Dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!