Nguyên liệu:
- Thịt heo xay 300 gr
- Nấm kim châm 200 gr
- Cà chua 2 trái
- Hành tím 1 củ
- Ớt hiểm 2 trái
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ tiêu/ đường)
Cách làm:
- Cà chua mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt hạt lựu.
- Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, tách nhỏ, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
- Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
- Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn.
- Khi đầu nóng, bạn cho hành tím đã cắt vào phi thơm.
- Tiếp theo, bạn cho cà chua đã cắt hạt lựu vào đảo đều và nấu trong 3 phút.
- Sau đó, cho nấm đã sơ chế vào xào tiếp khoảng 2 phút nữa.
- Bạn cho vào chảo khoảng 100ml nước và thêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, nấu đến khi nước sôi thì cho cho thịt xay vào và nấu thêm 7 phút.
- Cắt nhỏ 1 ít ớt cho vào nếu bạn thích ăn cay nhé.
- Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi khi nước sôi lần nữa thì tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!