Nấm kim châm xào thịt băm cà chua

Nguyên liệu:
  • Thịt heo xay 300 gr
  • Nấm kim châm 200 gr
  • Cà chua 2 trái
  • Hành tím 1 củ
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ tiêu/ đường)
Cách làm:
  • Cà chua mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt hạt lựu.
  • Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, tách nhỏ, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
  • Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
  • Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn.
  • Khi đầu nóng, bạn cho hành tím đã cắt vào phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho cà chua đã cắt hạt lựu vào đảo đều và nấu trong 3 phút.
  • Sau đó, cho nấm đã sơ chế vào xào tiếp khoảng 2 phút nữa.
  • Bạn cho vào chảo khoảng 100ml nước và thêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, nấu đến khi nước sôi thì cho cho thịt xay vào và nấu thêm 7 phút.
  • Cắt nhỏ 1 ít ớt cho vào nếu bạn thích ăn cay nhé.
  • Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi khi nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!