nấm kim châm sốt thịt heo

Nguyên liệu

  • Nấm kim châm 300 gr
  • Cà chua 1 trái
  • Thịt heo bằm 150 gr
  • Gừng 1/2 củ
  • Tỏi 2 củ
  • Ớt chuông 1 trái
  • Ớt 2 trái
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Tương đen 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Nêm mắm muối vào thịt băm chờ tầm 10p cho thịt ngấm gia vị.
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần dưới, rửa sạch.
  • Cà chua trụng sơ bóc vỏ rồi cắt nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.
  • Gừng làm sạch bằm nhuyễn.
  • Ớt chuông tách đầu cắt nhuyễn. 2 trái ớt muối cắt nhuyễn.
  • Cho thịt băm lên đảo đều đến khi thịt chuyển màu, hết đỏ, không để chín quá vì sẽ bị khô miếng thịt và ra hết nước. Cho ra bát hoặc đĩa.
  • Cho hành củ vào dầu phi thơm rồi cho cà chua và muối vào. Nếu cho nước mắm thì vị cà chua sẽ dễ bị chua hơn bình thường, át vị ngọt của cà chua.
  • Sau đó khi cà chua chín mềm thì cho ít nước sôi vào đun nhừ cà chua, lượng nước tùy vào bạn thích chan nước xốt này với cơm hay không.
  • Làm kiểu nước xốt cà sau đó là thịt băm vào đảo đều cho đến khi thịt săn.
  • Cho tương đen vào đun sôi khoảng 1 phút thì cho nấm vào đảo đều khoảng 2 phút.
  • Sau đó cho nấm và ớt chuông vào đun sôi cho nước sền sệt lại là được.

Chúc các bạn ngon miệng!