Nấm kim châm nướng tỏi

Nguyên liệu:

  • Nấm bim châm: 1 bó
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 2 quả (nếu không ăn được cay thì nên cho ít ớt)
  • Dầu ăn, nước tương, muối, đường, hành lá
  • Bột thì là: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột hạt tiêu đen: 1 ít
  • Dầu hào: 1 muỗng canh

Cách làm:

  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch và xếp vào đĩa sâu lòng (đĩa chịu nhiệt).
  • Bạn quét một ít dầu ăn lên bề mặt nấm rồi cho đĩa nấm vào ngăm giữa của lò đã làm nóng trước ở 180 độ trong 5 phút.
  • Tỏi đem băm nhỏ, đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào cho thơm.
  • Tỏi thơm bạn cho ra bát, thơm ớt, 2 muỗng canh nước tương, muối, bột thì là, bột tiêu đen, đường, dầu hào, khuấy đều.
  • Bước tiếp theo đổ nước sốt tỏi này lên đĩan nấm và nướng sơ qua.
  • Bạn dùng giấy bạc bọc đĩa nấm lại và cho vào lò nướng đã làm nóng trước ở 180 độ trong 15 phút.
  • Sau thời gian này bạn lấy đĩa nấm nướng sốt tỏi ra, rắc thêm hành lá là xong.Món nấm kim châm nướng tỏi ăn lạ miệng, giòn giòn, vị chua ngọt hòa quyện với nhau tạo nên sự độc đáo.

Chúc các bạn ngon miệng!