Nấm hầu thủ xào chua ngọt

nấm hầu thủ tươi xào chua ngọt

Nguyên liệu:

  • Nấm hầu thủ tuơi 300g
  • Cà chua 1 quả
  • Ớt chuông xanh nửa quả, đỏ nửa quả
  • Súp lơ 1-2 nhánh
  • Gia vị: đường, muối, mì chính, dầu hào, giấm, chanh, ớt hiểm, giấm vừa đủ.

Cách làm:

  • Đầu tiên bạn rửa sạch nấm hầu thủ tươi bằng nước sạch, vắt bớt nước trong nấm, sau đó thái miếng nấm nhỏ vừa ăn bạn nhé.
  • Dùng muối, đường, dầu hào ướp nấm hầu khỉ khoảng 15 phút.
  • Tiếp đó cho dầu ăn vào chảo đun nóng già dầu ăn sau đó cho nấm hầu thủ vào chiên cho đến khi miếng nấm ngả sang màu vàng rồi vớt nấm ra để riêng.
  • Cho cà chua đã thái hạt lựu vào để xào nhẹ nhàng để có được nước sốt cà chua sánh mịn (nếu cần bạn có thể cho ½ muỗng café bột năng để tạo độ sánh).
  • Nước sốt đã sánh bạn mới cho nấm hầu thủ đã chiên ở trên vào rồi đảo nhẹ nhàng trong 3 phút để nấm hầu thủ và nước sốt quyện với nhau.
  • Súp lơ và ớt chuông thái miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi.
  • Pha hỗn hợp nước chua ngọt từ chanh, dấm, đường, mắm, ớt tuỳ theo khẩu vị của gia đình bạn.
  • Sau khi nước sốt cà chua và nấm đã quyện với nhau thì mới cho hỗn hợp nước chua ngọt này vào đun thêm khoảng 3 phút, rồi cho tiếp súp lơ, ớt chuông để nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

Múc ra đĩa ăn nóng như vậy bạn đã hoàn thành món nấm hầu thủ xào chua ngọt rồi đó, món ăn chua chua ngọt ngọt, rất thơm hương đặc trưng của nấm hầu thủ

Chúc các bạn ngon miệng!