Hến xào nấm kim châm

Nguyên liệu:

  • 200g hến
  • 1 túi nấm Kim châm 150g
  • 1-2 quả dưa
  • 3 nhánh hành lá
  • 4 củ hành tím
  • hạt nêm
  • bột ngọt
  • Muối
  • hạt nêm
  • Hạt tiêu
  • nước mắm
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Đầu tiên với hến, bạn ngâm với nước vo gạo hoặc nước lạnh, cắt vài lát ớt để hến nhả hết chất bẩn. Ngâm khoảng 1-2 tiếng rồi xả sạch lại.
  • Sau đó, bạn đun sôi nồi nước, dùng đũa khuấy đều để hến nổi lên. Bạn đợi nước nguội bớt rồi vớt ra rửa sạch.
  • Với nấm kim châm, bạn cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Với mướp, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi, thái miếng vừa ăn.
  • Với hành tím, hành lá bạn rửa sạch, hành tím thái nhỏ, hành lá cắt khúc.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Sau đó, bạn thêm hành tím xắt nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Sau đó, bạn cho hến vào xào, nêm ½ thìa bột ngọt, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu, 1 thìa nước nước mắm.
  • Tiếp theo, bạn cho mướp vào đảo cùng, thêm nước, nấu khoảng 5 phút cho mướp chín.
  • Sau đó, bạn cho nấm kim châm vào xào khoảng 2 phút, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá và trộn đều, cuối cùng tắt bếp.
  • Bạn cho hến xào nấm ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt hến mềm ngọt quyện với nấm kim châm thơm lừng.

Chúc các bạn ngon miệng!