Đậu hũ kho tôm nấm kim châm

Nguyên liệu làm đậu hủ kho tôm nấm

Nguyên liệu:

  • 500g tôm bóc vỏ
  • 1 cây đậu hủ non
  • 200g nấm kim châm
  • Tỏi băm
  • Rượu trắng
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu hào, tương ớt, đường, dầu mè, dầu ăn, muối

Cách làm:

  • Tôm đã được làm sạch sẵn nên bạn chỉ cần khứa dọc thân tôm. Sau đó khử mùi tanh bằng rượu trắng rồi rửa lại với nước sạch.
  • Kế tiếp bạn nêm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
  • Nấm kim châm còn trong túi nilon thì bạn dùng dao cắt ngang phần chân, cho nước muối vào ngâm 10 phút thì rửa lại với nước sạch.
  • Cho vào chén 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 chén nước lọc rồi đảo đều.
  • Cắt đậu hũ non thành những khoanh vừa ăn.
  • Lăn đậu hũ qua bột bắp rồi chiên với chảo đã đun nóng dầu cho vàng đều 2 mặt.
  • Sau khi đậu hũ chín thì bạn cho qua một bên rồi phi thơm tỏi.
  • Tỏi dậy mùi thì cho tôm vào đảo đều 2 mặt.
  • Sau đó cho hỗn hợp nước tương vào.
  • Cuối cùng cho nấm kim châm, đậy nắp, kho khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị là hoàn thành.
  • Đậu hủ kho tôm nấm đã hoàn thành, dọn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Nếu bạn không có thời gian chế biến thì có thể thử ngay cách làm này nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!