Đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng

Nguyên liệu món ăn đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng chay

Nguyên liệu:

  • Đậu hủ trắng 200 gr
  • Nấm kim châm Kinoko 1 gói
  • Bột canh nấm
  • Ớt
  • Xà lách, vừng rang, dầu hào, mật ong, tương cà, xốt ướp

Cách làm:

  • Đậu hũ mua về đem cắt mỏng khoảng 0.5cm. Tiếp theo đem đi chiên vàng sơ trong chảo dầu nóng với lửa nhỏ, sau đó gắp ra.
  • Nấm kim châm mua về đem ngâm với nước giấm và muối trong 5 phút để sạch và khử mùi hôi
  • Đem đậu hũ vừa chiên đi ướp với 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xốt ướp xá xíu, trộn đều và ướp trong 20 phút cho thấm gia vị.
  • Cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, sau đó cho vào 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, cho 1.5 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng cà phê mè vào và đảo đều trong 2 phút.
  • Tách nhỏ nấm kim châm ra khoảng bằng ngón tay út, lấy miếng đậu hũ cuộn xung quanh nấm, sau đó xiên que tre (hoặc tăm) qua cố định, 1 que tre có thể xiên khoảng 6 cuộn.
  • Cho dầu lên vỉ nướng, cho đậu hũ cuộn nấm lên nướng với lửa nhỏ từ 3 – 5 phút, hoặc cho đến khi phần đậu hũ vừa khô lại. Xếp đậu hũ ra đĩa rau, dùng muỗng rưới sốt lên, rắc thêm 1 ít mè rang và ớt.
  • Đậu hũ dai dai, béo mềm, nấm lại giòn giòn, sốt đậm đà sẽ khiến bạn ghiền đấy. Món ăn cùng sốt tương hoặc nước mắm chay chua ngọt đều phù hợp đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!