Sự kết hợp vị ngọt của thịt bò viên với mùi hương đậm đà của nấm tạo nên món cháo nấm thịt bò viên không những ngon mà còn giải nhiệt ngày hè.
Nguyên liệu:
– 150 gram nấm đông cô
– 150 gram thịt bò
– 50 gram đậu xanh
– 2 củ cà rốt
– 1 bó cải xanh
– 3 lát đậu hũ chiên
– Hạt tiêu trắng
– Hành lá
Cách làm:
Bước 1: Nấu 1 nồi cháo đậu xanh tùy theo số lượng người ăn. Cháo nấu càng nhuyễn càng ngon.
Bước 2: Thịt bò băm nhuyễn (có thể mua thịt bò băm sẵn ở siêu thị ), ướp gia vị, vo thành từng viên, mỗi viên kèm theo 1 hạt tiêu trắng. Vị cay nhẹ và mùi thơm của tiêu sẽ làm thịt bò viên ngon hơn.
– Cà rốt thái hạt lựu.
– Mỗi miếng đậu hũ cắt làm 8.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành củ vào khử, sau đó cho nấm đông cô xào sơ qua nêm gia vị mắm mì chính, ớt tươi.
Bước 3: Cháo chín cho cà rốt vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó cho thịt bò viên, đậu hũ vào, chờ thêm 4 phút rồi cho thêm nấm đông cô vào.
Bước 4: Chờ cho nồi cháo sôi lại nêm gia vị cho vừa ăn.