Đậu hũ xào nấm

Nguyên liệu:

  • nấm hương: 200g
  • nấm ngọc châm 200g
  • đậu hũ, bắp cải trắng, đậu Hà Lan, cà rốt
  • hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, tiêu xay

Cách làm:

  • Đầu tiên, tiến hành tách bắp cải ra và ngâm vào nước muối khoảng 5 phút.
  • Rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng khối vuông.
  • Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.
  • Làm sạch đậu Hà Lan, ngâm vào nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Nấm hương, nấm ngọc châm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm muối khoảng 7 phút.
  • Xả lại nhiều lần bằng nước thường để nấm không bị mặn.
  • Đậu hũ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho đậu hũ vào chảo dầu, rán vàng đều 2 mặt.
  • Phi thơm tỏi, xào bắp cải, nấm và đậu Hà Lan.Nêm nếm một chút gia vị rồi xào đến khi gần chín thì đổ đậu đã rán và cà rốt vào.
  • Thêm khoảng 1 thìa nước tương để món ăn đậm vị và xào thêm 2 phút rồi tắt bếp.
  • Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một ít hành lá và tiêu xay là gia đình bạn có thể thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!