Nguyên liệu
- Cá
- Bông cải xanh
- Nấm hương, mộc nhĩ, nấm kim châm, nấm rơm
- Rau cần, hành tây, gừng
- Bún tàu
- Dầu mè, dầu hàu
- Tương hột, nước tương, nước mắm, bột canh, gia vị thông dụng (muối , đường , bột ngọt…)
Cách làm:
- Làm sạch cá với với nước cốt chanh hoặc muối.
- Rau cần, nấm rơm rửa sạch.
- Bông cải cắt bỏ cuống, cắt thành từng nhánh nhỏ rồi ngâm với nước muối, rửa sạch để ráo.
- Mộc nhĩ, nấm hương, bún tàu đem ngâm với nước lạnh trong 20 phút rồi rửa sạch để ráo.
- Sau đó cho tất cả nấm, bông cải vào luộc sơ.
- Bỏ cá vào thau hoặc nồi. Cho thêm tương hột, hạt nêm, đường, bột ngọt ướp cá khoảng 30p để cá thấm.
- Bật bếp rồi cho bông cải xanh, mộc nhĩ, nấm hương vào nồi rồi cho cá vào hấp.
- Khi gần chín, cho bún tàu với rau cần vào, tắt lửa cho cá ra đĩa và thưởng thức
Chúc các bạn ngon miệng!