Cá hấp nước tương và nấm

Nguyên liệu

  • Bông cải xanh
  • Nấm hương, mộc nhĩ, nấm kim châm, nấm rơm
  • Rau cần, hành tây, gừng
  • Bún tàu
  • Dầu mè, dầu hàu
  • Tương hột, nước tương, nước mắm, bột canh, gia vị thông dụng (muối , đường , bột ngọt…)

Cách làm:

  • Làm sạch cá với với nước cốt chanh hoặc muối.
  • Rau cần, nấm rơm rửa sạch.
  • Bông cải cắt bỏ cuống, cắt thành từng nhánh nhỏ rồi ngâm với nước muối, rửa sạch để ráo.
  • Mộc nhĩ, nấm hương, bún tàu đem ngâm với nước lạnh trong 20 phút rồi rửa sạch để ráo.
  • Sau đó cho tất cả nấm, bông cải vào luộc sơ.
  • Bỏ cá vào thau hoặc nồi. Cho thêm tương hột, hạt nêm, đường, bột ngọt ướp cá khoảng 30p để cá thấm.
  • Bật bếp rồi cho bông cải xanh, mộc nhĩ, nấm hương vào nồi rồi cho cá vào hấp.
  • Khi gần chín, cho bún tàu với rau cần vào, tắt lửa cho cá ra đĩa và thưởng thức

Chúc các bạn ngon miệng!