Nguyên liệu:
- Củ sen 150 gr
- Lá rong biển 5 gr
- Bạch quả tươi 50 gr
- Tàu hũ ky 100 gr( dạng cọng tươi)
- Cà rốt 1/2 củ
- Gừng 1 muỗng canh(cắt sợi)
- Hành Boa- rô 2 muỗng canh(băm nhuyễn)
- Gia vị thông dụng 1 ít( đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
Cách làm:
- Bắc lên bếp 1 cái nồi, đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn.
- Khi dầu nóng thì phi thơm 1 muỗng canh hành boa rô băm, đảo đều đến khi hành vàng, có mùi thơm.
- Cho hết phần tàu hũ ky vào xào đều liên tục trên lửa vừa, giúp tàu hũ ky nhanh chóng săn lại, thêm 1.2 lít nước, cà rốt và củ sen cắt lát, bạch quả vào nồi.
- Tiếp tục nấu với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi trở lại, nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, khuấy đều một cách nhẹ nhàng cho gia vị hòa tan nhanh chóng.
- Khi các nguyên liệu chín mềm, thêm gừng cắt sợi, rong biển đã được ngâm mềm vào nồi, trộn đều lên là có thể tắt bếp.
- Phần nước dùng đậm đà, có vị ngọt thanh tự nhiên của các loại rau củ, thoang thoảng mùi thơm của hành và gừng.
- Ăn kèm với rong biển, củ sen giòn giòn, cà rốt mềm ngon, bạch quả bùi bùi và tàu hũ ky ăn vào sần sật, lạ miệng nhưng hấp dẫn.
- Món canh là sự kết hợp hài hòa từ màu sắc bắt mắt tươi sáng cùng với hương vị tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ thích!
Chúc các bạn ngon miệng!