Nấm nướng giấy bạc

Nấm nướng giấy bạc vô cùng bắt mắt và thơm ngon

Món nấm nướng giấy bạc sử dụng các loại nấm khác nhau mang đến sự thanh mát và nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Đây không chỉ là món ăn chính trong các bữa tiệc chay mà còn được dùng trong các bữa ăn gia đình nữa đấy.

Nguyên liệu:

  • 100g nấm đùi gà
  • 100g nấm ngọc châm nâu
  • 100g nấm bào ngư trắng
  • 100g nấm kim châm
  • 200g đậu non
  • 1 củ cà rốt
  • hành lá, tỏi, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn,
  • giấy bạc

Cách làm:

  • cắt bỏ gốc nấm kim châm, nấm linh chi nâu và nấm bào ngư, rồi thái nấm đùi gà thành từng miếng vừa ăn.
  • chuẩn bị một thau nước muối loãng cho tất cả các loại nấm vào ngâm rồi rửa lại với nước sạch.
  • bóc vỏ 1 củ tỏi và băm nhuyễn, đồng thời bào vỏ cà rốt rồi cắt khoanh và đem rửa sạch.
  • cắt lấy hành lá lấy gốc và rửa sạch với nước.
  • cắt đậu hũ non thành khoanh tròn vừa ăn.
  • bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn và phi thơm tỏi băm
  • cho tất cả các loại nấm đã sơ chế và cà rốt vào xào sơ
  • nêm nếm thêm gia vị với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường.
  • xào đều đến khi nấm săn lại thì cho gốc hành vào.
  • cho thêm 1 ít tiêu rồi tắt bếp.
  • trải 2 miếng giấy bạc ra mặt phẳng, xếp chồng 1 nửa lên nhau (đường kính giấy bạc lớn hơn khoảng 3 lần vào lượng nấm của bạn nhé)
  • cho phần nấm đã xào vào cùng với đậu hũ non vào giữa.
  • tiến hành gấp 2 mép đối diện của giấy bạc vào trong.
  • gấp nếp 2 đầu giấy bạc còn lại đến khi chúng ép sát vào phần nấm bên trong là được.
  • Cuối cùng, bạn cho phần nấm gói giấy bạc lên khay nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.

Chúc các bạn ngon miệng!