Thịt heo xào nấm

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, thịt ba chỉ xào

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ
  • mộc nhĩ
  • nấm đông cô,
  • cần tây, ớt chuông, gừng, hành lá,
  • nước tương đen, rượu nấu, muối, xì dầu, giấm balsamic, hạt nêm.

Cách làm:

  • Sơ chế các nguyên liệu, ba chỉ heo được rửa sạch, thái miếng.
  • Nấm mộc nhĩ được ngâm nước ấm và rửa sạch.
  • Nấm đông cô cắt bỏ dễ, rửa sạch, thái miếng.
  • Cần tây rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
  • Đun sôi nước trong nồi, cho nấm mộc nhĩ và nấm đông cô vào, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút, vớt ra để riêng.
  • Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên ở lửa vừa, thêm gừng băm, hành lá, một chút nước tương đen, rượu nấu vào đảo đều cho thơm.
  • Chiên thịt vừa chín tới thì đổ cần tây vào, đảo nhiều lần trên lửa lớn.
  • Muốn cần tây có hương vị ngon hơn thì nên được xào nhanh trên lửa lớn để giữ được màu xanh và độ giòn.
  • Thêm vào chảo nấm đông cô, mộc nhĩ, ớt chuông vào, sau đó thêm muối, xì dầu, giấm balsamic, hạt nêm rồi đảo đều trên lửa lớn khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!