Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- mộc nhĩ
- nấm đông cô,
- cần tây, ớt chuông, gừng, hành lá,
- nước tương đen, rượu nấu, muối, xì dầu, giấm balsamic, hạt nêm.
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu, ba chỉ heo được rửa sạch, thái miếng.
- Nấm mộc nhĩ được ngâm nước ấm và rửa sạch.
- Nấm đông cô cắt bỏ dễ, rửa sạch, thái miếng.
- Cần tây rửa sạch, cắt nhỏ.
- Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
- Đun sôi nước trong nồi, cho nấm mộc nhĩ và nấm đông cô vào, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút, vớt ra để riêng.
- Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên ở lửa vừa, thêm gừng băm, hành lá, một chút nước tương đen, rượu nấu vào đảo đều cho thơm.
- Chiên thịt vừa chín tới thì đổ cần tây vào, đảo nhiều lần trên lửa lớn.
- Muốn cần tây có hương vị ngon hơn thì nên được xào nhanh trên lửa lớn để giữ được màu xanh và độ giòn.
- Thêm vào chảo nấm đông cô, mộc nhĩ, ớt chuông vào, sau đó thêm muối, xì dầu, giấm balsamic, hạt nêm rồi đảo đều trên lửa lớn khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!