Tảo xoắn xào nấm hải sản sả ớt

Nguyên liệu:

  • Nấm hải sản: 1 túi 150g
  • 1 năm tảo xoắn khô
  • sả, ớt
  • hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường, tiêu, tỏi

Cách làm:

  • Tảo xoắn khô ngâm nước 5 phút vớt lên. Nhớ đừng ngâm lâu như mình tảo ra nhớt nhiều và hơi bị mềm.
  • Nấm cắt bỏ đuôi, rửa sạch.
  • Bắc chảo lên, đợi nóng cho dầu ăn, rồi cho tỏi ớt sả băm vô xào cho thơm, tiếp đến cho nấm vào xào.
  • Thêm xíu nước.
  • Xào 1 phút thì cho tiếp tảo xoắn vô đảo đều.
  • Nêm gia vị 1 mc nước tương, 1 mc dầu hào, 1 mcf hạt nêm, 1/2 mc đường, gia giảm tuỳ khẩu vị. Đảo đều tắt bếp. Dọn dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!