Nguyên liệu:
- Nấm hải sản: 1 túi 150g
- 1 năm tảo xoắn khô
- sả, ớt
- hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường, tiêu, tỏi
Cách làm:
- Tảo xoắn khô ngâm nước 5 phút vớt lên. Nhớ đừng ngâm lâu như mình tảo ra nhớt nhiều và hơi bị mềm.
- Nấm cắt bỏ đuôi, rửa sạch.
- Bắc chảo lên, đợi nóng cho dầu ăn, rồi cho tỏi ớt sả băm vô xào cho thơm, tiếp đến cho nấm vào xào.
- Thêm xíu nước.
- Xào 1 phút thì cho tiếp tảo xoắn vô đảo đều.
- Nêm gia vị 1 mc nước tương, 1 mc dầu hào, 1 mcf hạt nêm, 1/2 mc đường, gia giảm tuỳ khẩu vị. Đảo đều tắt bếp. Dọn dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!