Nấm ngọc châm xào ớt chuông

Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng với sự kết hợp giữa vị ngọt của nấm linh chi và vị thanh, đậm đà của ớt chuông. Dưới đây là các bước chi tiết:

Nguyên liệu:

  • 300 gram nấm ngọc châm
  • 1/2 trái ớt chuông đỏ
  • 1/2 trái ớt chuông xanh
  • 1 nhánh hành boa rô
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh dầu hào chay
  • Đường và bột ngọt (tùy khẩu vị)

Cách làm:

  • Cắt bỏ phần chân nấm và rửa sạch.
  • Ớt chuông: Rửa sạch ớt chuông đỏ và xanh, sau đó cắt thành sợi.
  • Hành boa rô: Rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Xào nấm với ớt chuông: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành boa rô.
  • Khi hành boa rô đã có mùi thơm, bạn cho toàn bộ nấm ngọc châm vào và xào trên lửa lớn.
  • Nêm vào nấm 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.
  • Xào nấm trong khoảng 2 phút, sau đó thêm ớt chuông xanh và đỏ vào xào cùng thêm 2 phút nữa.
  • Nêm nếm vị nêm cho vừa khẩu vị và sau đó tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!