Súp kem nấm ngọc châm

Nguyên liệu:

  • 250 gam nấm ngọc châm nâu, làm sạch, thái thành lát mỏng.
  • 400ml nước luộc gà.
  • 2 muỗng canh hành tây xắt nhỏ.
  • 1/8 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô.
  • 3 muỗng canh bơ.
  • 3 muỗng canh bột mì.
  • 1/4  thìa cà phê muối.
  • 1/4  thìa cà phê tiêu xay nhuyễn.
  • 1/2  muỗng cà phê rau mùi tươi.

Cách làm:

  • Cho một nồi lớn lên bếp, cho nước dùng gà vào, đun sôi.
  • Nước sôi thì cho thêm hành tây, cỏ xạ hương khô và nấm vào nồi, tiếp tục đun sôi đến khi nấm chín mềm (khoảng 10 đến 15 phút).
  • Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố.
  • Đậy nắp và xay đến khi nhuyễn, khoảng từ 30 giây đến 1 phút.
  • Làm tan chảy bơ trong một cái chảo, sau đó đánh đều bột mì và nước lọc trong một cái chén.
  • Đổ từ từ bột mì đã pha vào chảo bơ, khuấy nhẹ.
  • Tiếp tục cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào chảo.
  • Đun trên lửa nhỏ đến khi súp trong nồi sôi trở lại.
  • Nêm nếm vừa khẩu vị của bạn và cho ra đĩa.
  • Trang trí lên phía trên một ít rau mùi tươi.

Chúc các bạn ngon miệng!