Salad nấm ngọc châm

Nguyên liệu:

  • Nấm ngọc châm trắng 150g
  • Nấm ngọc châm nâu 150g
  • Cà chua bi 20g
  • Tôm sú 6 con
  • Nước cốt chanh 1M
  • Rau mầm 30g
  • Ngò rí cắt khúc 15g
  • Gia vị: muối hột, ớt bột
  • Sốt Mayonaise

Cách làm:

  • Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Cà chua bi cắt đôi.
  • Tôm sú bỏ đầu
  • Rang nấm: Nấm rang áp chảo đến khi chín, sau đó trút ra dĩa, rắc vào 1/4 thìa cafe muối, 1 cafe ngò rí băm.
  • Rang tôm: đun nóng 1 thìa cafe muối hột, cho tôm vào, đậy nắp lại, nấu đến khi tôm chín tới, lấy ra để nguội, bóc vỏ, cắt làm ba.
  • Pha xốt: cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/4 thìa cafe ớt bột với 2 muỗng canh Xốt Mayonnaise
  • Trộn salad: cho nấm linh chi trắng và linh chi nâu vào tô cùng với cà chua bi, rau mầm, ngò và tôm sau đó cho xốt mayonnaise đã pha vào trộn đều.
  • Cho salad nấm ra dĩa, trang trí sốt Mayonaise lên trên

Chúc các bạn ngon miệng!