Nấm ngọc châm xào

Nguyên liệu:

  • Nấm ngọc châm nâu
  • Nấm ngọc châm trắng
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 miếng gừng băm nhỏ
  • 4 cây hành lá (chỉ lấy phần gốc trắng) thái nhỏ
  • ½ thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê nước tương đen
  • ½ thìa canh xì dầu
  • Một chút tiêu xay

Cách làm:

  • Rửa sạch nấm và để ráo nước.
  • Bắc một chảo dầu lên bếp rồi đun nóng, tiếp theo cho hành lá vào xào lửa nhỏ đến khi vàng, rồi thêm gừng.
  • Cho nấm vào xào, thêm dầu hào, xì dầu, nước tương đen rồi nấu cho đến khi cạn gần hết nước trong chảo. Đun thêm 2-3 phút rồi đổ dầu mè vào đảo đều.
  • Trút ra đĩa và cho thêm hạt tiêu xay lên trên.

Chúc các bạn ngon miệng!