Nấm ngọc châm xào dưa leo

Nguyên liệu:

  • 200g nấm ngoc châm nâu
  • 1 quả dưa leo
  • dầu ăn, muối
  • 2 lát gừng
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 thìa dầu hào

Cách làm:

  • Nấm ngọc châm nâu cắt bỏ rẽ, thái thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, dưa chuột rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Hành tỏi băm nhỏ.
  • Đun sôi nước rồi chần qua nấm trong nước sôi đến khi nấm mềm để loại bỏ tạp chất cũng như mùi hương đặc trưng của nấm.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành khô, gừng băm và tỏi băm vào phi thơm rồi cho nấm vào xào khoảng 1-2 phút.
  • Cho dưa chuột đã thái nhỏ vào, thêm dầu hào, một chút muối, đảo đều trên lửa lớn, tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng!