Nguyên liệu:
- 200g nấm ngoc châm nâu
- 1 quả dưa leo
- dầu ăn, muối
- 2 lát gừng
- 2 nhánh tỏi
- 1 thìa dầu hào
Cách làm:
- Nấm ngọc châm nâu cắt bỏ rẽ, thái thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, dưa chuột rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Hành tỏi băm nhỏ.
- Đun sôi nước rồi chần qua nấm trong nước sôi đến khi nấm mềm để loại bỏ tạp chất cũng như mùi hương đặc trưng của nấm.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành khô, gừng băm và tỏi băm vào phi thơm rồi cho nấm vào xào khoảng 1-2 phút.
- Cho dưa chuột đã thái nhỏ vào, thêm dầu hào, một chút muối, đảo đều trên lửa lớn, tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng!