Nấm ngọc châm xào giá và lá hẹ

 

Nguyên liệu:

  • 400g giá
  • 200g nấm ngọc châm nâu
  • Vài nhánh hẹ
  • Hành lá, hành khô, nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và hạt tiêu.

Cách làm:

  • Nấm nhặt bỏ chân nấm, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  • Hành lá, hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
  • Giá nhặt bỏ rễ cho thật sạch, rửa sạch giá với nước muối pha loãng, để giá lên rổ cho ráo nước.
  • Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm.
  • Tiếp theo cho nấm vào đảo đều, nêm vào một ít muối.
  • Sau đó cho giá vào đảo cùng, nhanh tay lửa lớn, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ ớt bột, một thìa nhỏ muối, đảo đều đến khi giá chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Tắt bếp, thêm hành lá và hẹ vào đảo cùng, đổ ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món xào ăn với cơm

Chúc các bạn ngon miệng!