Nấm ngọc châm xào cải bẹ

Với màu vàng nâu của nấm ngọc châm nâu kết hợp cùng với màu xanh của cải và được phủ lên bằng một lớp nước sốt vàng nâu óng ánh nhìn vô cùng đẹp mắt.

Khi ăn thử một ít với cơm ta sẽ ngạc nhiên bởi sự kết hợp tinh tế giữa vị giòn, ngọt của nấm cùng vị ngọt thanh của cải bẹ xanh và nước sốt tiêu đen đậm đà. Hứa hẹn đây sẽ là một món xào ngon, hấp dẫn, đốn tim mọi thành viên trong gia đình ngay lần đầu tiên nếm thử!

Nguyên liệu:

  • Nấm ngọc châm nâu 300 gr
  • Cải bẹ xanh 200 gr
  • Hành boa rô 1 nhánh
  • Sốt tiêu đen 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu hào chay 1 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Nấm ngọc châm nâu cắt bỏ gốc, rửa sạch.
  • Hành boa rô rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
  • Cải bẹ xanh sau khi mua về không lấy lá, chỉ lấy cọng cải, rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn khoảng 1/2 ngón tay.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần hành boa rô lên
  • Sau khi hành đã thơm thì bạn tắt bếp, cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh sốt tiêu đen, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê đường.
  • Bạn bật bếp lên lại, đảo đều hỗn hợp và cho vào 1 muỗng canh nước.
  • Sau khi hỗn hợp sốt đã sôi lên thì bạn cho đồng thời nấm và cải bẹ xanh vào.
  • Tăng lửa lớn và xào nhanh tay trong vòng 2 phút cho nấm và cải thấm đều hỗn nước sốt rồi nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, bày ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.

Chúc các bạn ngon miệng!