Nấm ngọc châm om đậu hũ

Nguyên liệu:

  • 200gr đậu hũ non
  • 100gr nấm ngọc châm nâu
  • 20gr hành boa rô, gừng băm, sa tế tôm, dầu hào, nước tương, đường, dầu mè

Cách làm:

  • Nấm cắt bỏ gốc, tách nhỏ; gừng thái sợi; hành boa rô thái mỏng. Đậu hũ non cắt khối vuông 2-3cm. Lưu ý nên ngâm đậu hũ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước trước khi cắt để giúp đậu chắc và sạch hơn, đồng thời cũng ít bị vỡ khi chế biến.
  • Cho dầu mè vào chảo rồi thêm nấm vào xào. Thêm lần lượt gừng, đường, nước tương, dầu hào, sa tế tôm vào và đảo đều tay.
  • Khi nấm đã thấm gia vị thì cho đậu hũ đã cắt vào. Bạn cần đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị vỡ. Tiếp theo là đậy nắp, nấu với nhiệt độ thấp trong khoảng 5 phút.
  • Cho hành boa rô lên trên rồi múc ra đĩa là hoàn thành.

Chúc các bạn ngon miệng!