Gỏi nấm ngọc châm

Nguyên liệu:

  • 200g nấm ngọc châm
  • 150g nấm kim châm
  • 1 đậu khuôn
  • 50g xà lách tím
  • 50g xà lách xanh
  • 50g bắp mỹ hạt
  • 20g rau răm
  • 1 củ hành tây
  • Ớt băm, ớt cắt sợi, hành phi, hạt điều rang
  • Nước mắm, đường, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men

Cách làm:

  • Đậu khuôn cắt lát mỏng, chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
  • Nấm các loại làm sạch, luộc vừa chín trong nước có ít muối, vớt ra để ráo. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Bắp luộc chín. Hạt điều giã sơ. Rau răm cắt nhỏ. Hành tây bào mỏng.
  • Pha nước trộn gỏi, trộn đều 4 muỗng giấm gạo lên men với 3.5 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng hành phi.
  • Cho rau xà lách, nấm và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi, xếp ra dĩa, cho đậu khuôn và bắp hạt lên trên, rưới thêm ít nước trộn gỏi lên đậu khuôn, cuối cùng rắc hạt điều và hành phi lên trên. Trang trí với ớt cắt sợi.
  • Ăn kèm bánh phồng tôm hay bánh đa nướng.

Chúc các bạn ngon miệng!