Nguyên liệu:
- Nấm tuyết trắng
- Hạt sen (khô)
- Kỷ tử
- Táo đỏ
- Long nhãn
- Đường phèn (hoặc không cần)
Cách làm:
- Ngâm nấm tuyết trắng nở, rửa sạch, xé nhỏ hoặc sử dụng nấm tuyết tươi xé nhỏ
- Hạt sen, táo đỏ ngân nước ấm loại bỏ tạp chất, bụi bẩn. Hạt sen tách hạt lấy bỏ nhuỵ xanh (nếu có)
- Cho hạt sen, táo đỏ, long nhãn vào nấu khoảng 15-20 phút
-
Khi hạt sen bở cho nấm tuyết và đường phèn vào nấu thêm một chút (khoảng 1 phút).
-
Nếu bị tiểu đường, thấy quá ngọt có thể không thêm đường hoặc ít đi.
-
Trước khi tắt bếp cho kỷ tử (đã ngâm nước ấm trước đó) vào nồi
-
Cho vào ngăn mát sẽ ăn ngon hơn
Chúc các bạn ngon miệng!