Chè tuyết trắng hạt sen

Nguyên liệu:

  • Nấm tuyết trắng
  • Hạt sen (khô)
  • Kỷ tử
  • Táo đỏ
  • Long nhãn
  • Đường phèn (hoặc không cần)

Cách làm:

  • Ngâm nấm tuyết trắng nở, rửa sạch, xé nhỏ hoặc sử dụng nấm tuyết tươi xé nhỏ
  • Hạt sen, táo đỏ ngân nước ấm loại bỏ tạp chất, bụi bẩn. Hạt sen tách hạt lấy bỏ nhuỵ xanh (nếu có)
  • Cho hạt sen, táo đỏ, long nhãn vào nấu khoảng 15-20 phút
  • Khi hạt sen bở cho nấm tuyết và đường phèn vào nấu thêm một chút (khoảng 1 phút).
  • Nếu bị tiểu đường, thấy quá ngọt có thể không thêm đường hoặc ít đi.
  • Trước khi tắt bếp cho kỷ tử (đã ngâm nước ấm trước đó) vào nồi
  • Cho vào ngăn mát sẽ ăn ngon hơn

Chúc các bạn ngon miệng!