Chè nấm tuyết đu đủ

Nguyên liệu

  • 1 cây nấm tuyết khô (khoảng 20g).
  • 1/2 trái đu đủ lớn (khoảng 400g), gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn.
  • 100g đường phèn
  • 6 cốc nước

Cách làm:

  • Ngâm nấm trong nước từ 30 đến 60 phút cho đến khi nấm mềm và tăng gấp đôi kích thước
  • Vớt ra khỏi nước. Cắt bỏ phần cứng ở chân nấm, xé nấm thành từng miếng nhỏ.
  • Cho nấm tuyết và nước vào nồi, đun sôi trong vòng 45 phút.
  • Thêm đường và đu đủ vào nồi chè, đun sôi cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn trong khoảng từ 5 đến 10 phút.
  • Mỗi ngày nên ăn một bát chè nấm tuyết nấu đu đủ, đặc biệt nó rất phù hợp ăn vào mùa đông. Món ăn này không những chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon, đặc biệt phụ nữ ăn thường xuyên thì rất có lợi cho làn da.

Chúc các bạn ngon miệng!