Nguyên liệu:
- Gạo tẻ 100 g
- Gạo nếp 50 g
- Nấm rơm 50 g
- Nấm bào ngư 50 g
- Nấm hương 10 g (5 tai nấm)
- Đỗ xanh 100 g
Cách làm:
- Vo sạch gạo nếp, gạo tẻ cùng đậu xanh, ngâm với nước trong khoảng 10 phút cho mềm.
- Nấm bào ngư, nấm rơm, nấm hương tươi được rửa sạch, cắt chân, ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại cùng nước sạch, để ráo và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho các loại nấm vào xào săn và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bạn cho gạo và đậu vào nồi, thêm 350ml nước lạnh, ninh nhừ.
- Bạn hãy chú ý chêm nước trong khi ninh cháo, đảo đều và đậy nắp.
- Khi thấy cháo gần chín mềm, cho nấm vừa xào vào, dùng muỗng khuấy đều và nêm nếm lại gia vị.
- Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!