Canh thịt viên nấu nấm

Mưa lạnh tăng cường, tối về nấu ngay món canh này bổi bổ sức khỏe, tăng cường đề kháng cho cả nhà thôi! - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

  • Thịt băm
  • Nấm đùi gà
  • Nấm hương
  • Nấm đông trùng hạ thảo một ít
  • Rau mầm một ít
  • Gia vị: 1 mẩu gừng, muối, tiêu, xì dầu, dầu hào, tinh bột

Cách làm:

  • Sơ chế sạch nấm hương và nấm đùi gà sau đó thái lát. Gừng thái sợi.
  • Cho thịt băm vào bát, thêm chút muối, gừng băm, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu hào, tinh bột vào trộn đều.
  • Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho gừng thái sợi vào. Tiếp đó thêm nấm hương và nấm đùi gà, nấu trong 5 phút. Khi đun hớt bỏ bọt.
  • Tiếp đó cho nấm đông trùng hạ thảo vào nấu trong 3 phút.
  • Dùng thìa múc từng muỗng thịt cho vào nồi canh. Nấu cho đến khi thịt chín nổi lên trên.
  • Tiếp đó cho rau mầm vào đun khoảng 1 phút thì nêm chút muối và hạt tiêu vào cho vừa ăn. Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.Canh thịt viên nấu nấm là một món canh với nguyên liệu chủ yếu là các loại nấm rất thơm mà ngọt ngon. Món canh không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Mặt khác, nếu bạn là người ăn chay thì có thể loại bỏ thịt trong công thức. Món canh vẫn giữ được vị ngọt thơm rất hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!