Canh nấm

Mùng 1 nấu mâm cơm chay 2 món ngon nức nở - Ảnh 8.

Muốn đổi bữa cho gia đình thì bạn hãy nấu ngay một nồi canh nấm thơm ngon bổ dưỡng nhé. Canh nấm thanh mát, lại ngọt lành cực kỳ phù hợp để ăn chay cũng như những hôm muốn đổi vị cho gia đình.

Nguyên liệu:

  • Nấm hương khô 10 cái
  • Nấm hương tươi 2 cái
  • Nấm hải sản 30g
  • Nấm đùi gà 1 cây
  • Kỷ tử 1 nhúm nhỏ
  • Nước tương vừa đủ
  • Hành lá 1 cây (tùy chọn)

Cách làm:

  • Ngâm nấm hương: Nấm hương đem rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm cho nở. Bạn cần phải rửa sạch bụi bẩn ở nấm hương rồi mới ngâm nước nóng vì chúng ta sẽ dùng nước ngâm nấm này để nấu canh. Sau khi nấm hương nở hoàn toàn thì vớt ra, để phần nước riêng một bên.
  • Chuẩn bị các loại nấm khác: Rửa sạch nấm hương tươi, tỉa phần đầu nấm cho đẹp. Nấm đùi gà thái lát, sau đó khía quả trám trên mặt lát nấm. Khía cả hai mặt của lát nấm. Nấm hải sản rửa sạch, để ráo nước.
  • Nấu canh nấm:
  • Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa. Khi nồi nóng thì cho nấm đùi gà vào áp chảo cho vàng đều hai mặt.
  • Sau đó đổ nước ngâm nấm vào đun sôi thì thả nấm hương khô, nấm hải sản vào nấu trong 1 phút.
  • Đổ phần canh nấm này sang nồi đất hoặc nồi đế dày. Sau đó thêm nấm hương tươi, phần kỷ tử đã ngâm rửa sạch vào nồi canh. Nấu canh nấm trong 5 phút.
  • Tiếp đến thêm nước tương vào, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.
  • Cuối cùng rắc chút hành lá lên là xong.
  • Món canh nấm thanh ngọt đã sẵn sàng để thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!