Canh khoai mỡ nấm tuyết

Nguyên liệu:

  • nấm tuyết
  • táo đỏ
  • khoai mỡ
  • đường phèn

Cách dùng:

  • Ngâm nấm tuyết với nước ấm, rửa sạch sau khi ngâm, cắt bỏ phần cuống cứng, xé nấm tuyết thành từng miếng nhỏ.
  • Rửa sạch táo đỏ, bỏ lõi và cắt thành khoanh tròn, khoai mỡ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, cho nấm tuyết và táo đỏ vào đun, đun sôi trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong 1 giờ.
  • Sau đó cho khoai mỡ vào và tiếp tục đun trong vòng 20 phút.
  • Cho đường phèn đun trong 5 phút đến khí đường phèn tan hết rồi bắc nồi ra.Món canh khoai mỡ và nấm tuyết bổ phổi, dưỡng âm, làm đẹp da mặt, chống lão hóa, ăn ngon mà không tức bụng.

Chúc các bạn ngon miệng!