Canh đông trùng hạ thảo hầm gà

Nguyên liệu:

  • 1 con gà khoảng 1 – 1,5 kg;
  • 5 gram đông trùng hạ thảo khô hoặc 10 gram tươi
  • Kỷ tử
  • Cà rốt
  • Táo đỏ
  • Gia vị: Muối, mắm, tiêu, bột ngọt…

Cách làm:

  • Thịt gà: Sau khi mua về, bạn rửa bằng nước sạch, để ráo, rồi chặt gà thành miếng vừa ăn.
  • Táo đỏ, kỳ tử bạn tiến hành rửa sạch và ngâm với nước trong vòng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ và cắt khúc nhỏ vừa ăn.
  • Ướp gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa muối, 1 thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu, nửa thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng và 2 thìa dầu ăn. Thời gian để gà thấm gia vị là 30 phút.
  • Bạn tiến hành cho thịt gà, kỷ tử, táo đỏ vào một nồi có kích thước vừa đủ. Đổ nước ngập hết phần gà trong nồi, tiếp đó bắc nồi lên bếp bật lửa lớn và đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, cho cà rốt vào nồi và tiếp tục hầm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bạn tiếp tục hầm canh trong khoảng 1 giờ để thịt gà chín mềm và ngấm đều gia vị. Khi món ăn còn khoảng 15 phút trước khi hoàn thành thì bạn mới nên cho nấm đông trùng hạ thảo vào.

Chúc các bạn ngon miệng!