Nguyên liệu:
- 500g thịt gà
- 100g nấm đông trùng hạ thảo
- 200g hạt dẻ
- 5 quả táo đỏ
- 1 nhúm kỷ tử
- rượu nấu ăn, muối.
Cách làm:
- Nấm đông trùng hạ thảo bỏ phần rễ, ngâm rửa sạch và để ráo.
- Hạt dẻ bóc vỏ khi tươi hơi khó và mất thời gian.
- Bạn có thể khía ở vỏ hạt dẻ hình dấu nhân, sau đó cho vào nồi luộc trong 5 phút, sau đó bóc khi còn nóng sẽ dễ hơn.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho nước lạnh vào nồi, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn trong vài phút, vớt gà ra rửa sạch.
- Cho gà, hạt dẻ, nấm đông trùng hạ thảo, táo đỏ vào nồi.
- Thêm một lượng nước thích hợp rồi thêm chút muối để tăng hương vị.
- Bạn có thể thêm muối khi canh gần chín.
- Sau khi đun sôi, vặn nhỏ lửa nấu cho đến khi gà chín thì cho kỷ tử vào, 5 phút sau tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!