Canh gà hạt dẻ đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu: 

  • 500g thịt gà
  • 100g nấm đông trùng hạ thảo
  • 200g hạt dẻ
  • 5 quả táo đỏ
  • 1 nhúm kỷ tử
  • rượu nấu ăn, muối.

Cách làm: 

  • Nấm đông trùng hạ thảo bỏ phần rễ, ngâm rửa sạch và để ráo.
  • Hạt dẻ bóc vỏ khi tươi hơi khó và mất thời gian.
  • Bạn có thể khía ở vỏ hạt dẻ hình dấu nhân, sau đó cho vào nồi luộc trong 5 phút, sau đó bóc khi còn nóng sẽ dễ hơn.
  • Thịt gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho nước lạnh vào nồi, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn trong vài phút, vớt gà ra rửa sạch.
  • Cho gà, hạt dẻ, nấm đông trùng hạ thảo, táo đỏ vào nồi.
  • Thêm một lượng nước thích hợp rồi thêm chút muối để tăng hương vị.
  • Bạn có thể thêm muối khi canh gần chín.
  • Sau khi đun sôi, vặn nhỏ lửa nấu cho đến khi gà chín thì cho kỷ tử vào, 5 phút sau tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!