Canh đậu nấm hải sản

Canh đậu nấu nấm hải sản là một món chay ngon và dễ ăn lại tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đổi món này cho ngày hè, thực sự là một điều thú vị và hấp dẫn. Chỉ cần bạn tham khảo công thức chế biến món canh đậu nấu nấm thơm ngon dưới đây thôi!

Canh đậu nấu nấm hải sản

Nguyên liệu:

  • 2 bìa đậu cỡ vừa, loại mềm
  • 1 túi nấm hải sản 150g
  • 1 quả cà chua
  • 2 quả sấu to
  • Vài cọng mùi tàu.
  • Dầu ăn, muối

Cách chế biến:

  • Cắt miếng đậu vuông vừa ăn, rắc chút muối lên để khi nấu xong có vị đậm đà vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống rồi thái múi cau.
  • Mùi tàu nhặt và rửa sạch, thái thành từng đoạn ngắn.
  • Nấm hải sản cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Cho một chiếc nồi lên bếp, đun nóng cùng với dầu ăn rồi thả cà chua vào xào với 1 muỗng cafe muối đến khi cà chua mềm hơn thì thêm lượng nước vừa ăn cùng 2 quả sấu vào cùng, mở lửa to đun sôi.
  • Khi nước sôi bạn giảm lửa nhỏ, từ từ trút phần đậu vào, cần phải làm nhẹ nhàng, vì đậu khá là mềm để đậu không bị nát và vỡ thành nhiều miếng nhỏ.
  • Sau khi nấu đậu khoảng 2 phút thì bạn mở lửa to, tiếp tục là thả phần nấm vào nồi.
  • Cho đũa vào nhẹ nhàng ấn xuống xung quanh nồi để nấm chín mà không bị ảnh hưởng đến đậu phụ.
  • Nấu đến khi nấm chín thì bạn dầm sấu, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc mùi tàu vào canh và tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!