Trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm 500 gr
  • Trứng vịt 5 quả
  • Trứng gà 3 quả
  • Trứng muối 3 quả
  • Trứng bắc thảo 2 quả
  • Tỏi phi 3 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng

Cách làm:

  • Chọn mua trứng muối có lớp vỏ còn nguyên vẹn, không có vết rạn nứt hay nổi mốc. Khi thử soi trứng dưới bóng đèn hoặc ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, lòng đỏ trứng thu nhỏ và áp sát vào vỏ trứng thì là trứng ngon.
  • Chọn mua trứng bắc thảo còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài, trứng có mùi thơm mạnh đặc trưng..
  • Nấm rơm của Nấm Lý tưởng đã được sơ chế sạch, ngâm nước muối loãng nên bạn chỉ cần rửa lại với nước rồi dùng tay vắt nấm đến khi thật ráo nước là được.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch sau đó bổ đôi theo chiều dọc củ hành rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Trứng bắc thảo lột vỏ rồi cắt trứng hình múi cau.
  • Trứng muối tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi cắt đôi ra và cho vào chén. Lòng trắng trứng đem cho vào thau inox có sẵn 3 muỗng canh tỏi phi.
  • Tiếp theo đập 3 quả trứng gà và 2 quả trứng vịt vào thau.
  • 3 quả trứng vịt còn lại tách lấy phần lòng đỏ trứng cho ra chén riêng, còn phần lòng trắng trứng cho vào thau có sẵn
  • Thêm vào thau hỗn hợp trứng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • Dùng nĩa đánh đều hỗn hợp lên đến khi thấy gia vị tan hoàn toàn. Sau đó cho nấm rơm và 1/2 phần hành tây cắt nhỏ vào rồi trộn đều.
  • Tiếp đến bạn cũng dùng nĩa và đánh đều 3 cái lòng đỏ trứng vịt trong bát.
  • Tiếp theo cho phần hành tây còn lại lên mặt, xếp trứng bắc thảo xung quanh rồi lấy miếng trứng muối cho vào giữa 2 miếng trứng bắc thảo như hình và rắc 1 ít tiêu lên.
  • Bắc nồi nước lên bếp đun đến khi thấy nước tỏa khói sắp sôi thì cho hỗn hợp trứng vào hấp cách thủy.
  • Phủ 1 cái khăn sạch lên nồi rồi đậy nắp lại và hấp trên lửa nhỏ trong khoảng 25 phút.
  • Sau 25 phút bạn chan đều phần lòng đỏ trứng vịt vào và rắc hành lá cắt nhỏ lên mặt, hấp thêm khoảng 10 phút nữa là hoàn thành rồi.Món trứng hấp nấm rơm trứng muối bắc thảo dậy mùi thơm lừng nức mũi. Trứng mềm mại, vị béo ngậy, nấm rơm giòn ngọt thấm gia vị mặn mặn ngọt ngọt đậm đà ngon miệng.Bạn có thể cuốn trứng hấp cùng với 1 ít rau sống,

Chúc các bạn ngon miệng!