Nguyên liệu
- Nấm đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô dùng 2g đến 3g , lưu ý chỉ dùng phần nấm, không dùng phần đế sinh khối hay phần vật chủ vì nó sẽ có mùi tanh khó chịu, khó uống và cũng không có nhiều chất quan trọng.
- Long nhãn: dùng 0.2g đến 0.5g tùy theo người dùng có sở thích uống ngọt hay man mát.
- Nước đun sôi.
- Ấm hãm trà: Với cách dùng nấm trùng thảo hãm trà bạn cần chuẩn bị một chiếc ấm thủy tinh hoặc bằng gốm sứ. Bởi nếu sử dụng ấm nhựa hoặc bằng inox, sắt thì chất liệu này vô cùng độc hại, gây mùi, cũng như hấp thu mất chất dinh dưỡng của nấm đông trùng hạ thảo. Bên cạnh đó, sử dụng thủy tinh hay gốm, sứ bạn có thể chiêm ngưỡng sự thay đổi màu sắc từ từ của sản phẩm, thưởng thức trà một cách trọn vẹn và tinh tế hơn.
Cách làm:
- Sử dụng 2g đến 3g sợi nấm đông trùng hạ thảo cho vào ấm pha trà.
- Tiếp đến cho thêm long nhãn vào cùng.
- Sau đó rót 1/2 phần nước nóng vào chần qua.
- Cho nước nóng đun sôi đủ dùng vào ấm để hãm trà.
- Bạn ủ trà trong ấm tầm khoảng 5 đến 10 phút để các tinh chất trong nấm đông trùng hạ thảo và long nhãn ngấm vào nước.
- Rót trà ra chén để thưởng thức.
- Bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm thơm, đậm đậm, vị ngọt vẫn còn lưu lại trong miệng sau khi uống.
Chúc các bạn ngon miệng!