Nguyên liệu:
- Thịt bò
- nấm mỡ
- tỏi, nước tương, dầu hào, bột bắp, tiêu đen, rượu nấu ăn và dầu ăn.
Cách làm:
- Rửa sạch bít tết, có thể dùng thăn bò, thái thành khối nhỏ.
- Cho thịt bò bít tết vào tô, thêm rượu nấu, nước tương, bột bắp, tiêu đen, dầu ăn.
- Dùng đũa khuấy đều và ướp trong 20 phút.
- Nấm mỡ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ.
- Đun nóng dầu trong chảo, dùng bơ để thơm hơn.
- Cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa nhỏ một lúc.
- Khi chuyển màu thì để sang mép chảo, cho tỏi vào phi thơm.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi tỏi chín vàng.
- Trút nấm mỡ vào, thêm gia vị, đảo đều rồi dọn ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng!