Súp nấm tuyết táo đỏ

Một bát súp ấm với những nguyên liệu tốt sẽ cung cấp năng lượng cho bạn trong những ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:

  • 40g nấm tuyết
  • 30g táo đỏ
  • 1 bộ xương gà
  • Hạt nêm gà, gia vị

Cách làm:

  • Sơ chế nấm tuyết: Cho nấm tuyết khô vào ngâm cùng nước ấm có pha 1 thìa cafe muối để nấm nở mềm. Vớt nấm ra và dùng kéo cắt bỏ phần chân nấm. Sau đó xả sạch nấm tuyết với nước nhiều lần. Để nấm ráo nước và cắt nhỏ.
  • Táo đỏ khô rửa sạch với nước và để ráo.
  • Rửa sạch xương gà với nước sạch, sau đó chần qua nước sôi để xương gà sạch và hết mùi hôi.
  • Cho xương gà và 2 lít nước vào nồi, hầm khoảng 1 tiếng để xương gà tiết ra nước ngọt. Vừa hầm bạn vừa hớt bọt để nước hầm xương được trong.
  • Lọc phần nước dùng gà, chắt lấy phần nước trong. Sau đó, cho táo đỏ vào hầm cùng xương gà thêm khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho nấm tuyết vào đun nhỏ lửa thêm 10 phút để nấm tuyết mềm và thấm gia vị.
  • Món súp nấm tuyết táo đỏ có vị ngọt thanh của các loại nguyên liệu, mùi thơm nhẹ của táo đỏ và nấm tuyết. Có thể dùng vào bữa sáng hoặc các bữa ăn phụ trong ngày.

Chúc các bạn ngon miệng!