Nguyên liệu:
- Gà: một con, chia thành các phần nhỏ (ngực, đùi, cánh,..)
- Nấm rơm hoặc nấm mối: khoảng 200g, làm sạch và cắt nhỏ
- Hành, tỏi: một ít, băm nhuyễn
- Rau thơm: ngò, húng quế, tiểu húng,… cắt nhỏ
- Dầu ăn: một ít
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
- Nước dùng gà hoặc nước luộc gà: khoảng 1-1.5 lít
Cách làm:
- Đầu tiên, hấp gà để loại bỏ bọt và cặn bã.
- Sau khi gà hấp chín, gắp ra và ngâm trong nước lạnh để ngừng quá trình nấu chín, giữ cho thịt gà ngon và ngon miệng.
- Khi gà đã nguội, xé thịt ra khỏi xương và tách nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Đun nước dùng gà hoặc nước luộc gà, sau đó thêm gà đã xé vào nấu.
- Thêm nấm rơm đã làm sạch vào nồi và nấu cho đến khi nấm mềm.
- Trong một nồi riêng, đun nóng dầu ăn, sau đó thêm hành và tỏi băm nhuyễn, xào thơm.
- Cho hỗn hợp hành tỏi đã xào vào nồi súp gà, khuấy đều.
- Thêm gia vị như muối, tiêu và nước mắm để điều chỉnh vị ngon theo khẩu vị của bạn.
- Trước khi tắt bếp, thêm rau thơm như ngò và húng quế vào súp.
Chúc các bạn ngon miệng!