Súp gà nấm rơm

Nguyên liệu:

  • Gà: một con, chia thành các phần nhỏ (ngực, đùi, cánh,..)
  • Nấm rơm hoặc nấm mối: khoảng 200g, làm sạch và cắt nhỏ
  • Hành, tỏi: một ít, băm nhuyễn
  • Rau thơm: ngò, húng quế, tiểu húng,… cắt nhỏ
  • Dầu ăn: một ít
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
  • Nước dùng gà hoặc nước luộc gà: khoảng 1-1.5 lít

Cách làm:

  • Đầu tiên, hấp gà để loại bỏ bọt và cặn bã.
  • Sau khi gà hấp chín, gắp ra và ngâm trong nước lạnh để ngừng quá trình nấu chín, giữ cho thịt gà ngon và ngon miệng.
  • Khi gà đã nguội, xé thịt ra khỏi xương và tách nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
  • Đun nước dùng gà hoặc nước luộc gà, sau đó thêm gà đã xé vào nấu.
  • Thêm nấm rơm đã làm sạch vào nồi và nấu cho đến khi nấm mềm.
  • Trong một nồi riêng, đun nóng dầu ăn, sau đó thêm hành và tỏi băm nhuyễn, xào thơm.
  • Cho hỗn hợp hành tỏi đã xào vào nồi súp gà, khuấy đều.
  • Thêm gia vị như muối, tiêu và nước mắm để điều chỉnh vị ngon theo khẩu vị của bạn.
  • Trước khi tắt bếp, thêm rau thơm như ngò và húng quế vào súp.

Chúc các bạn ngon miệng!