Nấm tuyết xào đậu

Nguyên liệu:

  • 100 gram nấm tuyết
  • 200 gram cải thìa
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nhánh hành boa rô
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • Các loại gia vị: đường, hạt nêm, muối

Cách làm:

  • Cải thìa sau khi mua về, đem rửa thật sạch lại nhiều lần với nước để trôi sạch đất cát, bụi bẩn đi.
  • Tiếp đó, bạn hãy cắt bớt đi phần lá rồi giữ lại bẹ cải là được.
  • Tiếp đến, bạn hãy đặt một chiếc nồi lên trên bếp cùng với 1 lít nước.
  • Nêm nếm thêm 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối vào trong nồi.
  • Đợi tới khi nước trong nồi được sôi lên thì bạn hãy thải rau cải vào để luộc chừng 30 giây.
  • Khi bạn thấy, rau cải bắt đầu chuyển qua màu sẫm hơn là được.
  • Ngâm nấm tuyết ở trong một tô nước chừng 1 phút.
  • Tới khi bạn chạm vào nấm thấy nấm được mềm ra là được.
  • Tiếp đó, bạn hãy sử dụng kéo để loại bỏ đi phần gốc nấm rồi dùng tay để tách nhỏ từng miếng nấm ra một.
  • Gọt sạch vỏ cà rốt. Sau đó, rửa sạch lại cùng với nước rồi thái ra thành những lát mỏng đều nhau.
  • Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, đổ vào 2 thìa canh dầu ăn.
  • Đợi tới khi dầu ăn được đun nóng thì thả hành boa rô vào và phi lên thật thơm.
  • Tiếp theo, bạn thả nấm tuyết vào rồi đảo lên thật đều cùng với mức lửa nhỏ.
  • Nêm nếm thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu hào.
  • Đảo thật đều nấm tuyết cho tới khi nấm được ngấm đều gia vị, tới khi nấm được chuyển sang màu nâu nhạt thì bạn lại thả tiếp cà rốt và cải thìa vào để xào cùng.
  • Tiếp tục đảo đều các nguyên liệu trong chảo chừng 5 phút nữa thì bắc ra ngoài và tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!